ตามรอย Sakura ณ กรุงโซ๊ลลลลล

สวัสดีครับ ก่อนอื่นเลย ผมขอขอบคุณ สายการบินไทย THAI AIRWAYS ที่เราได้เดินทางอย่างสะดวกสบาย เครื่องจะขึ้นหรือลง นุ่มดุจผ้าไหมเลยจริงๆครับ สมคำร่ำลือว่า Smooth As Silk


นี่ๆอวดๆทุกๆคนเลยย มีจอให้ดูด้วยน้า แถมยังเลือกดูรายการ หรือจะดูเส้นทางระหว่างการบินก็ได้นะครับ สะดวกสบายจริงๆ 

เอาหละ ผมขอวาร์ปจากตรงนี้ ไปถึงเกาหลีเลยแล้วกันน้าาา ปิ๊งงงงง อยู่บนรถบัสแล้วครับ รอดตม.ออกมาได้ ลุ้นแทบแย่เลย 

และแล้วก็มาถึงจุดพักรถ พอลงรถมา โอ้โหววว ซากุระกำลังบานเต็มต้นเลยย สวยมากๆ เคยเห็นแต่ในทีวี นี่ของจริงหรือเนี่ย ต้องวิ่งเข้าไปขโมยรูปสักหน่อยแล้วครับ

โอะโอววว นมกล้วยยย แสนอร่อย มีใครเคยทานบ้างครับ ยกมือมาให้ผมดูหน่อยเร็ววว เติมพลังแล้วไปกันต่อเล๊ยยย

แท่แด๊นน ที่ไหนเอ่ยยย ไม่ต้องตอบ........ผมตอบเอง ที่นี่คือท่าเรือ เกาะ นามิ อิอิ ถึงแล้วววว ไม่ว่าใครที่มาเกาหลี ก็ล้วนแล้วแต่จะต้องมาแวะที่ เกาะนามี กันอย่างแน่นอน ผมคอนเฟิร์ม 

ดูสิผู้คนล้นหลาม แต่โชคดีผมได้ขึ้นเรือก่อนแล้วว บ๊ายบายยย เจอกันบนเกาะน้าา

ชมบรรยากาศสิครับ นี่กลางเดือนเมษายังพอมีซากุระให้เห็นอยู่บ้าง อากาศก็เย็นสบาย กำลังดีเลย 10องศาต้นๆ เดินเที่ยวสบายๆเลยครับ เหมาะกับการพาคนรู้ใจไปด้วยอย่างมากๆ 


นี่คือผู้คนที่กำลังจะกลับไปยังอีกฝั่งนึง ของท่าเรือ ซึ่งสวนทางกับผมที่จะขึ้นไปยังเกาะนามี บ๊ายบายนะทุกโค๊นนนน 

เอาหละ สาระกันบ้างเนาะ เกาะนามี (เกาหลี: 남이섬, นามีซ็อม) ตั้งอยู่ที่เมืองชุนช็อน จังหวัดคังว็อน ห่างจากกรุงโซลไปทางตะวันออก 63 กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเกาหลีใต้ เกาะนามีมีรูปร่างเหมือนใบไม้ลอยน้ำ เป็นเกาะกลางแม่น้ำฮัน ซึ่งเกิดจากการสร้างเขื่อนช็องพย็อง[1] โด่งดังจากซีรีส์เรื่อง Winter Sonata ซึ่งใช้เกาะนามีเป็นสถานที่ถ่ายทำ

และนี่ก็คืออออออ หุ่นคู่รัก พระเอกนางเอก ที่ใครทุกคนมาต้องมาถ่ายรูปเลียนแบบเพื่อเป็นที่ระลึกกันอย่างแน่นอน ส่วนคนที่มองด้านหลัง นี่ดูท่าจะสนใจมากๆนะฮ่ะ กล้องยังโฟกัสด้านหลังเลย แฮ้ะๆ  

พอเราเดินมาด้านในสุดเราก็จะเจอต้นไม้สูงใหญ่ซึ่งเป็นต้นซากุระ ตลอดทั้งทาง ยังโชคดีที่ยังไม่ร่วงหมด จึงทำให้ได้รูปมา ดัง นี้ เลย ท่าน ผู้ โชมมมมมมมมมมมขอแปะรูปตัวเองไว้สักรูปนะครับ ท่าน ผู้ โชมมมมม อย่าสนหน้าตา ให้สนต้นซากุระเด้อออ 

ยืนแอ๊กอย่างกับพระเอกเกาหลี ที่ไหนได้แอบมองสาวด้านหลังนั่นเอง ครับ ท่าน ผู้ โชมมมมมม (เบาๆไว้ฮ่ะ อย่าเอะไป) 

ผมขอพาทุกท่านมา แวะชมฟาร์มสตอเบอร์รี่ กันสักครู่นะครับ ผมขอแนะนำเลยว่า ถ้ามาเกาหลี ต้องมาชิมสตอเบอร์รี่ฟูๆ ลูกโตๆ กันที่สวนเลยนะครับ อร่อยจริงๆ ฉ่ำๆกันเล๊ยยย

ดูสิครับ ต้องมีคนไทยมากันเยอะขนาดไหน จนเจ้าของฟาร์มต้องทำป้ายเป็นภาษาไทยกันเลยทีเดียว

ตอนช่วงที่ผมไปก็จะมีครูพาเด็กๆอนุบาลมาทัศนศึกษา การเก็บสตอเบอร์รี่ ซึ่งน้องๆน่ารักมากๆ วิ่งถือสตอเบอร์รี่ กันเต็มเลยหละครับ


ดูน้องคนนี้สิ สนใจกล้อง ยิ่งผมถ่าย ยิ่งเดินเข้ามาใกล้ๆ พร้อมถ้วยสตอเบอร์รี่ ลูกโตๆในมือ ผมจะแอบขโมยน้องสักลูก แต่ครูเขามาพาตัวไปทัน อดไปแย่งน้องเลยเชียววว 

แอบหวงเล็กๆ ใครจะมาขโมยหรือเปล่า ดูหน้าน้องคนซ้ายสิครับ อย่ามาแย่งหนูน้าาาา

สุดท้ายนี่ ตามหัวเรื่องเลย ก็คือ ตามรอย ซากุระ ณ โซล ซึ่งเรามาถึงโซลทั้งที จะไม่ขึ้น Seoul Tower ก็เห็นทีว่าจะมาไม่ถึง ใช่ไหมหละครับ ดังนั้นนน ผมจึงมาที่นี่ เพื่อมา สะเดาะกุญแจของทุกๆท่าน (มีความอิจ) ไม่ใช่คร้าบ มาท่องเที่ยวสิเนาะ มาชมกันเลยคร้าบ

หอคอยเอ็นโซล หรือ หอคอยโซล (อังกฤษ: N Seoul Tower, Seoul Tower; ฮันกุล: N서울타워) หรือชื่ออย่างเป็นทางการ คือ หอคอยวายทีเอ็นโซล (YTN Seoul Tower[1]) เป็นหอคอยสำหรับชมเมือง ตั้งอยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ หรือบางครั้งเรียก หอคอยนัมซัน (Namsan Tower) เพราะตั้งอยู่บนภูเขานัมซัน ใจกลางกรุงโซล เป็นหอคอยที่มีความสูงจากฐานประมาณ 236.7 เมตร ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1969 เพื่อเป็นฐานส่งสัญญาณวิทยุและวิทยุโทรทัศน์แห่งแรกของกรุงโซล[2] ซึ่งเป็นปัจจุบันเป็นฐานที่ส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ของหลายสถานี เช่น มุนฮวา, เคบีเอส, เอสบีเอส และเปิดให้เข้าชมเมื่อ ปี ค.ศ. 1980


ก่อนเราจะขึ้นไปด้านบน ด้านล่างเขาทำให้คล้องกุญแจได้แล้วนะครับ ถ้าหากด้านบนแน่นเกินไปผมแนะนำด้านล่าง ก่อนขึ้นลิฟท์ ให้เดินมาทางซ้ายมือ จะมีสะพานเล็กๆ ให้ลงมาด้านล่างได้เลยครับ จะมีที่คล้องให้เลือกอีกเพียบเลยแหละครับ 

และนี่คือต้นคริสมาสต์กุญแจ ด้านบน แน่นเอียดเลยไหมละครับ มีคนไทยเพียบเลยย ผมไปยืนไขกุญแจทิ้งตั้งนานแหนะ อิอิ ล้อเล่นคร้าบ ไปยืนถ่ายรูปต่างหากหละ เสียดายไม่ได้มาเป็นคู่ วันนี้ผมมาเป็น... (ตู๊ดๆ) 

สุดท้ายผมขอจบด้วยภาพสวยๆ สักหนึ่งภาพนะคร้าบบ กุญแจซากุระ ณ โซลทาวเวอร์ 
ขอขอบคุณทุกท่านนะครับ ที่เข้ามาอ่านบล็อคเล็กๆของผม จนจบเนาะ หากใครสนใจ ตามรอยได้เลย สนใจสอบถามมาได้เลยคร้าบบ ยินดีน้าา ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
https://th.wikipedia.org


Sharedโดดเด่นเรื่องคุณภาพ

ด้วยการดำเนินงานภายใต้คุณภาพที่ดีตามมาตรฐานและ บุคลากรที่พร้อมด้วยศักยภาพมากมายเที่ยวญี่ปุ่นกับผู้เชี่ยวชาญ

ทัวร์ญี่ปุ่นคุณภาพ พรีเมี่ยม คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญด้านประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ประสบการณ์มากกว่า 15ปีบริการหลังการขาย

มุ่งเน้นถึงความรับผิดชอบในการให้บริการ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดตั้งแต่ครั้งแรกที่ท่านเข้ามาใช้บริการต่างๆของเรา


TOURS 2 JAPAN

Operated By Exclusive Journey
 34/61 Moo 5 Chichakorn Village Kanchanapisek Road T.Saothonghin Nonthaburi 11140
 02-158-7065 Ext.101-112
 T2j@ej.co.th
 tours2japan.com
© 2017 tours2japan.com all rights reserved