หลงไหลซากุระ

ทริป โตเกียว ซากุระ 5 วัน 3 คืน 

เดินทางวันที่ 11 -15 เมษายน 2561

โปรแกรมวันแรก ฟูเขาไฟฟูจิ - หมู่บ้านโอชิโนะ ฮัคไค 


เขาไฟฟูจิ (Mt. Fuji) ตั้งอยู่บริเวณจังหวัดชิสุโอกะ (Shizuoka) และจังหวัดยามานาชิ (Yamanashi) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับท็อปฮิตที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมักจะไปเยือนมากที่สุดเนื่องจากภูเขาไฟฟูจินั้นเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ที่งดงามของประเทศที่ชาวญี่ปุ่นผูกพัน ทั้งยังเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศอีกด้วย โดยภูเขาไฟฟูจินั้นมีความสูงถึง 3,776 เมตรเลยทีเดียว

สถานที่ต่องไปที่พลาดไม่ได้ในการชมดอกซากุระคือ 
หมู่บ้านโอชิโนะ ฮัคไค 


หมู่บ้านโอชิโนะ ฮักไก (Oshino Hakkai Village)" เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ใกล้ภูเขาไฟฟูจิ บริเวณทะเลสาบยามานาคาโกะ (Lake Yamanaka-ko) ซึ่งในปี 2013 ภูจิซังได้รับเลือกให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของโลก ที่นี่เองก็ได้รับเลือกในฐานะส่วนหนึ่งของฟูจิซังด้วย และเพราะในบริเวณนี้มีบ่อน้ำใสๆ รวมกันกว่า 8 บ่อ ทำให้คนไทยเราเรียกที่นี่ว่า "หมู่บ้านน้ำใส"


โชคดีมากๆๆๆๆๆๆๆๆ เพราะวันที่เราไปนั้น ซากุระ ได้บานเพื่ออวดความหอมและความสวยงามกันอย่างมาก 

ต้นซากุระสายพันธุ์ “โสะเมะอิยุชิโนะ” กว่า 400 ต้นตั้งเรียงรายอยู่ตามแนวแม่น้ำ ชินนะโช(Shinnasho) ใกล้กับ หมู่บ้านโอะชิโนะ ฮัคคะอิ(Oshino Hakkai) สะพานโอะมิยะ บะชิ(Omiya bashi) เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะเป็นจุดที่สามารถเห็นภูเขาไฟฟูจิ(Fuji)ได้อย่างสวยงาม สะพานแห่งนี้เป็นสะพานดะอิมน บะชิ(Daimon-bashi) (สะพานที่มีช่องคล้ายประตูขนาดใหญ่) น่ารัก ทำด้วยไม้ ตั้งอยู่เหนือแม่น้ำชินนะโช(Shinnasho) ซึ่งเป็นแม่น้ำที่มีน้ำอุดมสมบูรณ์ เมื่ออยู่บนสะพานก็จะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ(Fuji) และมุมนี้เองที่ใช้เป็นแบบในการวาดภาพ คุณสามารถเดินเล่นไปตามริมสะพานพร้อมกับชมความงามของดอกนาร์ซิสซัสได้ด้วย อยู่ใกล้กับศาลเจ้า ชิโบะคุสะ เซนเงน(Shibokusa Sengen) บนทางหลวงหมายเลข717 (ถนนจังหวัด)ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการมาชมดอกซากุระ : กลางเดือนเมษยน จนถึงปลายเดือนเมษายน


ครอบครัวแสนอบอุ่น พร้อมกับวิวภูเขาไฟฟูจิสวยๆ 

โปรแกรมวันที่สอง - โกเทมบะ  แฟคทอรี่ เอ้าท์เล็ต  - 
 วัดอาซากุสะ- ไดเวอร์ซิตี้ โอไดบะโกเทมบะพรีเมี่ยมเอ้าท์เลต(Gotemba Premium Outlets) เป็น Outlet ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น อยู่ห่างจากโตเกียวประมาณ 90 นาที และเป็นทางผ่านสำหรับการไปเที่ยวภูเขาไฟฟูจิ และทะเลสาบฮาโกเน่(Hakone) มีบรรยากาศแบบเอ้าดอร์ ภายในมีร้านค้ากว่า 200 ร้าน และศูนย์อาหาร รวมถึงชิงช้าสวรรค์ที่สูง 50 เมตร
ร้านค้าต่างๆล้วนเป็นของพรีเมี่ยมแบรนด์จากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น อุปกรณ์กีฬา เครื่องใช้ในครัวเรือน และสินค้าอิเลกทรอนิกส์ ราคาจะต่ำกว่าร้านค้าปลีกที่ขายทั่วไปในญี่ปุ่น ร้านส่วนใหญ่รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตเช่น Visa, Matercard, Maerican Express และ Diners นอกจากนี้ ร้านค้าที่ยังมีบริการ Tax Refund สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วย

รายชื่อตัวอย่างแบรนด์ที่เปิดช้อปอยู่ที่โกเทมบะพรีเมี่ยมเอ้าท์เลต
Abercrombie & Fitch
Adidas
Alexander McQueen
Alexander Wang
Anna Sui
Balenciaga
Birkenstock
Burberry
Bvlgari
Cath Kidston
Celine
Columbia Sportswear
Diesel
G-Shock
Gucci
Issey Miyake
Kate Spade New York
Lacoste
Levi’s
Marc Jacobs
Nike
Oakley
Paul Smith
Ralph Lauren
Ray-Ban
Saint Laurent

ประประเทศญี่ปุ่น ทั้งที  จะไม่ถ่ายรูปน้องหมาสุดแสนจะน่ารัก เขาก็เรียกว่ามาไม่ถึง

สถานที่ต่อไปเป็น สัญลักษณ์อีกที่หนึ่งก็คือ วัดอาซากุสะ


วัดเซนโซจิ(Sensoji Temple) เป็นวัดใหญ่ในย่านอาซากุสะ จนบางคนนิยมเรียกว่าวัดอาซากุสะ หรือวัดโคมแดง (Asakusa Kannon Temple) เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และเป็นที่นิยมมากที่สุดวัดหนึ่งของเมืองโตเกียว ที่มีผู้คนเดินทางมาสักการะและเที่ยวชมได้ทั้งตัววัดและบริเวณภายนอก โดยจะมีถนนนากามิเสะที่เป็นถนนยาวเข้าสู่พื้นที่ภายในวัดที่จะเต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย
ตามตำนานเล่าว่าเมื่อประมาณปี 628 สองพี่น้องได้ออกเรือไปตกปลา และตกรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมได้ที่แม่น้ำสุมิดะ (Sumida River) และแม้ว่าพวกเขาจะพยายามทิ้งรูปปั้นกลับลงสู่แม่น้ำเท่าไหร่ก็ตาม รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมก็จะกลับมาหาพวกเขาอยู่เสมอ จึงได้มีการสร้างวัดนี้ขึ้นเพื่อเป็นที่ประดิษฐานของรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม วัดนี้ก่อสร้างเสร็จในปี 645 จึงถือว่าเป็นวัดที่เท่าแก่ที่สุดในโตเกียว

วัดนี้มีทั้งคนญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยี่ยมชม อย่างคับคั่งเสมอ 
ทางเข้าวัดที่มีโคมแดงยักษ์แล้วค่ะ ประตูนี้มีความสูง 11.4 เมตร เป็นทางเข้าหลักซึ่งมีชื่อเรียกว่า “ประตูคามินาริมง (Kaminarimon Gate)” เป็นจุดที่ห้ามพลาดในการเก็บภาพเลย คนเยอะมากอาจจะถ่ายรูปกันลำบากเล็กน้อยแถมแดดยังแรง ก็ตาหยีกันไป เอิ๊กๆ


  


พอผ่านประตูสายฟ้ามาก็จะเจอกับ “ถนนนากามิเสะ (์Nakamise Shopping Street)” ที่มีความยาวประมาณ 250 เมตร ทอดยาวไปยังตัววัด สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าทั้งร้านขายของที่ระลึกและร้านขนม แนะนำว่าถ้าพอมีเวลาและจะซื้อของฝากให้ลองเดินสำรวจของและราคาไปก่อน แล้วค่อยมาซื้อตอนขากลับออกมาก็ได้ เพราะบางร้านก็ขายราคาไม่เท่ากัน


ขนมปลาเจ้านี้อร่อยมากๆๆๆๆๆ ถ้ามีโอกาสไปแล้ว ต้องลองสักครั้ง

สถานที่ถัดไป เราต้องไปช้อปปิ้ง และดูกันดั้มมมมมมมม คือ  โอไดบะ นั่นเองงงง


Odaiba เป็นแหล่งชอปปิ้งและความบันเทิงของโตเกียว ถ้าดูจากแผนที่แล้ว Odaiba มีสภาพเป็นเกาะอยู่ที่อ่าวโตเกียว ในสมัยเอโดะ ค.ศ.1603-1868 เกาะ Odaiba ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นป้อมปราการ (คำว่า daiba แปลว่าป้อมปราการ) ป้องกันการรุกรานของข้าศึก
ต่อมาอีก 100 กว่าปี เกาะ Odaiba ได้ถูกถมเพิ่มเพื่อใช้ประโยชน์เป็นที่อยู่อาศัย ตึก สำนักงาน และ ท่าเรือ การถมทะเลในตอนนั้นถือว่าเป็นเรื่องใหม่ในวงการก่อสร้างมาก ในปี ค.ศ. 1990 มีโรงแรม และศูนย์การค้ามาเปิดที่ Odaiba และเริ่มมีสิ่งก่อสร้างใหม่ๆ เกิดขึ้นเช่นตึก Fuji TV Building, Telecom Center และ Tokyo Big Sight ตอนนี้ Odaiba เป็นเมืองใหม่ของโตเกียว มีผังเมืองสวยงาม ตึกรูปทรงแปลกๆ รถไม่เยอะเหมือนโตเกียว และไม่วุ่นวาย
การมาเที่ยวใน Odaiba ใช้เวลาเพียงครึ่งวันก็เพียงพอแล้วครับ พื้นที่ของ Odaiba ไม่ใหญ่มาก


กันดั้มตัวนี้ เป็นตัวใหม่ล่าสุด เหมาะสำหรับ คนที่ชื่นชอบหุ่นยนต์ และนวัตกรรมล่าสุด มันขยับได้ด้งย  อยากให้ทุกคน ลองไปชมความมหัศจรรย์มากๆค่ะ 


ชมดอกทิวลิป Sakura Tulip Festa – ไร่สตรอเบอร์รี่ – โตเกียว – ตลาดปลาซึคึจิ - ชินจุกุ

เทศกาลชมดอกทิวลิป Sakura Tulip Festa 佐倉チューリップフェスタ ที่เมือง Sakura (ซะคุระ) จังหวัด Chiba ในปี 2018 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 4-28 เมษายน สถานที่จัดงาน Sakura Furusato Hiroba 佐倉ふるさと広場 ในงานนี้จะได้ชมกับทุ่งทิวลิปมากกว่า 100 สายพันธุ์รวมกันกว่า 710,000 ต้น เข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00-16.00 น. 
บรรยากาศรอบๆสถานที่จัดงาน เป้นส่วนที่กว่้างมากๆๆๆๆๆที่นี่อยู่ใกล้กับ Tokyo สามารถเก็บได้ทั้งสตรอเบอรี่และบลูเบอรี่ ชื่อว่า Dragon Farm

เรมีเวลาลิ้มลองความหวานได้ 30 นาที แบบไม่อั้น


มีทั้งลูกเล็ก และลูกใหญ่ ต่างอวดโฉมให้เรารับประทาน 


ถ้าไม่ได้เซลฟี่  ก็แปลว่าไม่ถึง ดังนั้นก็ขอสักรูปไว้เป็นที่ระทึกกันนะจ๊ะ 


ตลาดปลาซึกิจิ (築地市場, Tsukiji Shijōนับเป็นที่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นหนึ่งในตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากการที่มีการซื้อขายสินค้าทะเลกว่า 2,000 ตันต่อวัน ภายในตลาดแบ่งออกเป็น2 ส่วนใหญ่ๆ คือส่วนภายนอกซึ่งมีร้านค้าปลีกและร้านอาหารตั้งเรียงรายเป็นจำนวนมาก และส่วนภายในซึ่งเป็นบริเวณที่ร้านค้าส่งใช้เจรจาธุรกิจและเป็นจุดที่มีการประมูลปลาทูน่าที่มีชื่อเสียง ความที่มีสินค้าจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นปลาทะเล อาหารทะเลสดๆ ไปจนถึงผักผลไม้ จึงทำให้ตลาดแห่งนี้คึกคักคนเยอะกันตั้งแต่เช้าเลยทีเดียวค่ะ ศึ่งเรียกได้ว่าเป็นตลาดที่เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์และบรยากาศการค้าขายที่บางทีจะเห็นรถสกูตเตอร์ขับไปมา รวมทั้งรถบรรทุกที่ใช้ขนส่งปลา ทั้งคนซื้อและคนขายจะดูเร่งรีบ ทำให้เป็นสเน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้แวะเวียนมาเที่ยวชม ซึ่งคนที่จะมาอาจต้องแพลนกันดีๆนะคะ เพราะจะมีการย้ายไปยังตลาดปลาแห่งใหม่ชื่อ “โทโยสุ” (Toyosu) ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะโอไดบะ (Odaiba) ในวันที่ 11 ตุลาคม 2018 โดยตลาดที่ตั้งเก่าแก่แห่งนี้จะเปิดทำการถึงแค่วันที่ 6 ตุลาคม 2018ในตบาดทีร้านทำไข่หวานหลายร้าน  แต่ร้านนี้  ได้โชว์การทำแบบสดๆ ให้เราได้ดูกัน เลยอดที่เก็บภาพมาฝากไม่ได้

ของทะเลที่สดๆก็มีให้ท่านเลือกอย่างมากมาย ตลาดที่เห็นๆกันว่ามีสองส่วนนั้นในส่วนของด้านในส่วนของด้านในจะเน้นไปที่การค้าส่งเป็นหลัก จริงๆแล้วที่นี่จะเริ่มทำการกันแต่เช้าตรู่เลยนะคะ เพียงแต่นักท่องเที่ยวหรือประชาชนทั่วๆไปจะสามารถเริ่มเข้าชมได้ประมาณหลังจากเวลา 9 โมงเช้าเป็นต้นไป เพราะก่อนหน้านั้นตลาดจะค่อนข้างวุ่นวายเนื่องจากช่วงเช้าจะเป็นเวลาที่มีการซื้อขายกันเยอะที่สุด หรือเป็นช่วงพีคสุด ทำให้ไม่สะดวกในการให้นักท่องเที่ยวเข้าชมและยังหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้


ภายในส่วนในนี้จะเป็นร้านค้าเล็กๆเรียงรายอยู่ เส้นทางเดินก็จะเป็นทางเล็กๆแคบๆ คนส่วนมากในนี้จะเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่มาซื้อปลาไปขายจากร้านอาหารต่างๆที่ต้องแข่งกันทำเวลา ทำให้ดูจะเร่งรีบกันมากๆ แต่ก็ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่หลายๆคนติดใจกันเลยไม่น้อยเลยล่ะค่ะ  อีกส่วนหนึ่งจะเป็นบริเวณตลาดด้านนอกที่เรียกว่าร้านอาหารเพียบ เปิดกันตั้งแต่ตี 5 ยาวไปจนบ่ายๆ แถวนี้มีร้านขายตั้งแต่ปลาทะเลสดๆ ผักผลไม้ตามฤดูกาล โยเฉพาะช่วงฤดูสตอเบอรี่นี่เริ่ดมาก เพราะจะมีขนมโมจิสตรอเบอรี่สดขายด้วย ที่เด็ดแบบไม่ควรพลาดชิมก็เป็นซาชิมิกับซูชินี่แหล่ะค่ะ โอ๊ยอย่างสดแถมราคาดีงามถูกกว่าข้างนอกพอตัวเลย จนกลายมาเป็นแหล่งอาหารเช้ายอดฮิตที่คนมาโตเกียวนิยมมาฝากท้องกันตรึม 


อาหารที่ขายในตลาดนั้นสด สะอาด และหวานมากจริงๆ ส่วนราคานั้นเหมาะกับนัีกท่องเที่ยว

ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติเป็นไง ต้องลองแบบนี้เลยจร้า 


ส่วนปลาหมึงร้านนี้  ถือว่า "เด็ด" ต้องลองเลย เหมือนปลาเส้นบ้านเราแต่อร่อยใช้ได้ 


อาหารทะเลที่นำมาแปลรูปนั้น มีความสด และหวานมาก


เป็นย่านแห่งสีสันที่เต็มไปด้วยศูนย์การค้า ร้านขายเครื่่องใช้ไฟฟ้า ร้านขายสินค้าแฟชั่น ร้านขายสินค้าลดราคาและสินค้ามือสอง ร้านอาหาร และย่าน Kabukicho ซึ่งเป็นแหล่งบันเทิงยามราตรีที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหนๆ  ก็มีคนเดินพลุกพล่าน  ไม่มีวันหลับไหล ทั้งวัน

Sharedโดดเด่นเรื่องคุณภาพ

ด้วยการดำเนินงานภายใต้คุณภาพที่ดีตามมาตรฐานและ บุคลากรที่พร้อมด้วยศักยภาพมากมายเที่ยวญี่ปุ่นกับผู้เชี่ยวชาญ

ทัวร์ญี่ปุ่นคุณภาพ พรีเมี่ยม คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญด้านประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ประสบการณ์มากกว่า 15ปีบริการหลังการขาย

มุ่งเน้นถึงความรับผิดชอบในการให้บริการ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดตั้งแต่ครั้งแรกที่ท่านเข้ามาใช้บริการต่างๆของเรา


TOURS 2 JAPAN

Operated By Exclusive Journey
 34/61 Moo 5 Chichakorn Village Kanchanapisek Road T.Saothonghin Nonthaburi 11140
 02-158-7065 Ext.101-112
 T2j@ej.co.th
 tours2japan.com
© 2017 tours2japan.com all rights reserved