ศาลเจ้าแห่งการเรียนรู้...เท็นมันกุ ดาไซฟุ


🙇 ถ้าจะพูดถึงการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นนั้น หนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทุกท่านจะใส่ไว้ในโปรแกรม คงนี้ไม่พ้นวัด หรือศาลเจ้า ที่ที่ชาวพุทธอย่างเราๆ จะไปไหว้พระ หรือเทพเจ้าเพื่อขอพร และเสริมสร้างสิริมงคลแก่ตนเอง และครอบครัว 
วันนี้พี่แหม่ม จึงขออนุญาตแชร์ภาพความประทับใจจาก ศาลเจ้าเท็นมันกุ แห่งเมืองดาไซฟุจากทริปฟุกุโอกะ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาคะ...
ก่อนอื่นเลย เรามาทราบถึงประวัติคราวๆของศาลเจ้าแห่งนี้กันก่อนเลยคะ

ศาลเจ้าเท็นมานกุ (Tenmangu Shrine) แห่งเมืองดาไซฟุ (Dazaifu) เป็นหนึ่งในสองศาลเจ้าเท็นมานกุที่สำคัญที่สุดในบรรดาศาลเจ้าเท็นมากุทั้งหมดกว่าพันแห่งในประเทศญี่ปุ่น โดยเริ่มต้นสร้างขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 900 ในยุคเฮอัน (Heian)
ศาลเจ้าเท็นมานกุ แห่งเมืองดาไซฟุ ถูกสร้างขึ้นเพื่อไว้เป็นที่ศักการะของนักปราชญ์ที่ชื่อ ซูกาวะระ มิชิซาเนะ (Sugawara Michizane) หลังจากที่นักปราชญ์ท่านนี้เสียชีวิตลง ได้มีการทำการฝังศพอยู่ในที่แห่งนี้ในฐานะเทพผู้คุ้มครองวัด  นอกจากนี้ท่านยังเป็นที่รู้จักในฐานะของเทพเจ้าแห่งการเรียนรู้ การอุทิศตน และโชคลาภ ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมมาขอพรมากกว่า 700,000 คนต่อปี อีกทั้งยังได้รับความนิยมจากเหล่านักเรียน นักศึกษาที่กำลังจะเข้าสอบ ต่างมาขอพรเพื่อให้ผลสอบออกมาเป็นไปตามที่หวังไว้ 
ศาลเจ้าเท็นมานกุแห่งนี้  มีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว  มีอาณาบริเวณกว้างขวาง เรียงรายด้วยร้านค้าตลอดทางเดิน ภายในประกอบไปด้วย ประตูโทริอิขนาดใหญ่ และสระน้ำที่ออกแบบมาเป็นตัวอักษรภาษาญี่ปุ่น แปลว่า หัวใจ โดยจะมีสะพานข้าม 3 ช่วงที่แบ่งเป็น อดีต ปัจจุบัน และอนาคต และยังมีต้นบ๊วยชื่อว่า โทบิยูเมะ(Tobiume) ที่ตำนานเล่าว่า เกิดจากเมล็ดที่ปลิวมาจากเมืองเกียวโตเพื่อ ซูกาวะระ มิชิซาเนะ  นอกจากนั้นบริเวณศาลเจ้ายังมีต้นบ๊วยมากถึง 6,000 ต้น ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่มจำนวนต้นบ๊วยมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น  และจะบานในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ถึงกลางเดือนมีนาคม  จึงทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้กลายเป็นจุดชมดอกบ๊วยที่สวยงามที่สุดของเกาะฟุกุโอกะในพื้นที่ของศาลเจ้ายังมีพิพิธภัณฑ์อีก 2 แห่งสำหรับเก็บวัตถุมีค่าของศาลเจ้า รวมถึงประวัติต่างๆ
สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจจะเดินทางมาขอพร หรือเก็บภาพสวยๆของศาลเจ้าแห่งนี้ สามารถเดินทางมาศาลเจ้าแห่งนี้ โดยรถไฟ สู่สถานีเมืองดาไซฟุ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองฟุกุโอกะเพียง  20 นาที  เปิดใช้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00 และปิดทำการเวลา 19.00 🙇Sharedโดดเด่นเรื่องคุณภาพ

ด้วยการดำเนินงานภายใต้คุณภาพที่ดีตามมาตรฐานและ บุคลากรที่พร้อมด้วยศักยภาพมากมายเที่ยวญี่ปุ่นกับผู้เชี่ยวชาญ

ทัวร์ญี่ปุ่นคุณภาพ พรีเมี่ยม คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญด้านประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ประสบการณ์มากกว่า 15ปีบริการหลังการขาย

มุ่งเน้นถึงความรับผิดชอบในการให้บริการ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดตั้งแต่ครั้งแรกที่ท่านเข้ามาใช้บริการต่างๆของเรา


TOURS 2 JAPAN

Operated By Exclusive Journey
 34/61 Moo 5 Chichakorn Village Kanchanapisek Road T.Saothonghin Nonthaburi 11140
 02-158-7065 Ext.101-112
 T2j@ej.co.th
 tours2japan.com
© 2017 tours2japan.com all rights reserved